Gừng ngâm dấm sẽ là bài thuốc
cực hay, tốt cho sức khoẻ của bạn, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn
rụng tóc, chữa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp…
Đầu tiên bạn hãy chọn những củ
gừng ta còn tươi, về rửa sạch đất bùn, sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải
là gừng tươi mới có tác dụng chữa bệnh, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng
cường tiêu hoá.
Xếp gừng vào chai thuỷ tinh,
đổ dấm gạo vào. Lưu ý chai thuỷ tinh phải sạch, khô, không mùi… Bạn có
thể bảo quản dấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Sang tuần
sau, vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2-4 lát gừng tươi, có tác dụng ổn định
huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp.
Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa
con nước dấm còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải
chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu
chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao mùa.
Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm dấm còn là liều thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng dương…
Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho
vài lát gừng, vài thìa dấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân
vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội hẳn. Thực hiện liên tục trong
khoảng tháng rưỡi, làn da của bạn được cải thiện, chứng mất ngủ cũng
không còn.
Theo Hàn Giang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét