9 loại thực phẩm sau không chỉ cung cấp năng lượng
cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh mà còn có thể giúp bạn kéo dài
tuổi thọ.
1. Chocolate
Các loại chocolate màu sậm sẽ giúp bảo vệ tim mạch
bằng cách giảm huyết áp và cung cấp chất chống oxy hóa để tăng cường
miễn dịch. Bạn có thể trữ chocolate trong tủ lạnh để ăn dần, mỗi lần vài
viên nhỏ.
2. Phô mai
Dùng phô mai ít béo là cách tuyệt vời để tăng cường
dinh dưỡng cho xương đồng thời tái tạo cơ bắp. Phô mai ít sodium
(na-tri), giàu canxi và rất dễ kết hợp trong các bữa ăn: bạn có thể thêm
vào bánh mì trong bữa ăn sáng hay mì spaghetti để tăng cường protein và
canxi mỗi ngày.
3. Khoai lang
Khoai lang là một trong những loại củ giàu dinh
dưỡng nhất trong họ củ quả vì phong phú chất chống oxy hóa và chất giảm
sưng. Khoai lang cung cấp một lượng đường glucose cần thiết cho hoạt
động não bộ, cơ bắp và các bộ phận khác của cơ thể.
4. Ớt
Ớt giúp tăng vị ngon cho các bữa ăn đồng thời tăng
cường miễn dịch cho cơ thể. Chất capsaicin tạo vị cay của ớt còn đóng
vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa béo phì, chống ung thư và tiểu
đường, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại đường ruột.
5. Củ cải
Có thể gọi củ cải là người bạn thân thiết của tim,
xương và mắt vì loại củ này rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa và
canxi. Củ cải giúp tăng cường hoạt động mạch máu để chúng vận hành hiệu
quả hơn, ngăn ngừa tình trạng tắc mạch máu dẫn đến bệnh tim mạch.
6. Cá tuyết
Cá tuyết cung cấp cho bạn toàn bộ những lợi ích của
các loại hải sản mà bạn không phải lo lắng về lượng thủy ngân và calori.
Cá tuyết giàu axit béo omega 3, tiêu diệt chất triglycerides có hại cho
tim. Cá tuyết còn chứa chất chống sưng, giúp giảm bệnh tăng huyết áp.
7. Táo
Táo giòn và rất giàu chất xơ,
giúp giảm phản ứng dị ứng, bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và tiểu đường,
giúp giảm cholesterol và giảm ảnh hưởng của các cơn táo bón hoặc tiêu
chảy.
8. Hạt óc chó
Hạt óc chó được xem là ngôi sao của thực phẩm nhờ có
hiệu quả tốt cho tim mạch. Hạt óc chó rất giàu a-xit beo omega 3, vì
thế chỉ cần dùng khoảng 1/4 tách hạt vài lần/tuần là đủ giúp cung cấp
chất xơ, protein và chất chống viêm cho cơ thể. Hạt óc chó còn chứa axit
ellagin, một chất có khả năng chống ung thư.
9. Quả mâm xôi
Quả mâm xôi được xếp hạng cao nhất về hàm lượng chất
chống oxy hóa trong số các loại trái cây và rau củ. Quả mâm xôi còn
giúp ngăn ngừa vi khuẩn không bám vào vách đường tiểu, giúp ích cho việc
điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiểu.
Theo Nhiên Nguyễn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét