Thứ Hai, 17 tháng 9, 2012

9 loại thực phẩm giúp tăng cường tuổi thọ

9 loại thực phẩm sau không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh mà còn có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ.
 
1. Chocolate
Các loại chocolate màu sậm sẽ giúp bảo vệ tim mạch bằng cách giảm huyết áp và cung cấp chất chống oxy hóa để tăng cường miễn dịch. Bạn có thể trữ chocolate trong tủ lạnh để ăn dần, mỗi lần vài viên nhỏ.
 
2. Phô mai
Dùng phô mai ít béo là cách tuyệt vời để tăng cường dinh dưỡng cho xương đồng thời tái tạo cơ bắp. Phô mai ít sodium (na-tri), giàu canxi và rất dễ kết hợp trong các bữa ăn: bạn có thể thêm vào bánh mì trong bữa ăn sáng hay mì spaghetti để tăng cường protein và canxi mỗi ngày.
 
3. Khoai lang
Khoai lang là một trong những loại củ giàu dinh dưỡng nhất trong họ củ quả vì phong phú chất chống oxy hóa và chất giảm sưng. Khoai lang cung cấp một lượng đường glucose cần thiết cho hoạt động não bộ, cơ bắp và các bộ phận khác của cơ thể.
 
4. Ớt
Ớt giúp tăng vị ngon cho các bữa ăn đồng thời tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Chất capsaicin tạo vị cay của ớt còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa béo phì, chống ung thư và tiểu đường, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại đường ruột.
 
5. Củ cải
Có thể gọi củ cải là người bạn thân thiết của tim, xương và mắt vì loại củ này rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa và canxi. Củ cải giúp tăng cường hoạt động mạch máu để chúng vận hành hiệu quả hơn, ngăn ngừa tình trạng tắc mạch máu dẫn đến bệnh tim mạch.
  6. Cá tuyết
Cá tuyết cung cấp cho bạn toàn bộ những lợi ích của các loại hải sản mà bạn không phải lo lắng về lượng thủy ngân và calori. Cá tuyết giàu axit béo omega 3, tiêu diệt chất triglycerides có hại cho tim. Cá tuyết còn chứa chất chống sưng, giúp giảm bệnh tăng huyết áp.
 
7. Táo
Táo giòn và rất giàu chất xơ, giúp giảm phản ứng dị ứng, bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và tiểu đường, giúp giảm cholesterol và giảm ảnh hưởng của các cơn táo bón hoặc tiêu chảy.
  8. Hạt óc chó
Hạt óc chó được xem là ngôi sao của thực phẩm nhờ có hiệu quả tốt cho tim mạch. Hạt óc chó rất giàu a-xit beo omega 3, vì thế chỉ cần dùng khoảng 1/4 tách hạt vài lần/tuần là đủ giúp cung cấp chất xơ, protein và chất chống viêm cho cơ thể. Hạt óc chó còn chứa axit ellagin, một chất có khả năng chống ung thư.
  9. Quả mâm xôi
Quả mâm xôi được xếp hạng cao nhất về hàm lượng chất chống oxy hóa trong số các loại trái cây và rau củ. Quả mâm xôi còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn không bám vào vách đường tiểu, giúp ích cho việc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiểu.
 
Theo Nhiên Nguyễn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét